Biển hiệu quảng cáo

55+ Biển Quảng Cáo Ngoài Trời Ấn tượng, Phổ Biến

Biển quảng cáo ngoài trời từ lâu đã trở thành một phương pháp truyền thông được ưa chuộng trên thế giới. Các loại bảng hiệu này là cách để doanh nghiệp thể hiện sự sáng tạo, cá tính thương hiệu và truyền tải thông điệp đến người dùng. Theo dõi bài viết dưới đây của Kiến Trẻ để biết cách phát huy tối ưu hiệu quả quảng cáo của biển hiệu này bạn nhé!

Biển quảng cáo ngoài trời là gì?

bien quang cao ngoai troi

Biển quảng cáo ngoài trời là ấn phẩm truyền thông thể hiện thông tin của doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ và được thể hiện thông qua các pano, biển hiệu kích thước lớn xuất hiện trên đường phố, nơi công cộng,…

Biển quảng cáo ngoài trời thuộc kênh OOH (Out-of-home), là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng phổ biến hiện nay. Một số loại biển quảng cáo ngoài trời phổ biến tại Việt Nam có thể kể đến như: Pano (wall sign), Billboard (biển cột), Trivision Billboard (biển lật), biển hộp đèn (Lightbox)….

Chức năng cơ bản của biển quảng cáo là truyền tải thông tin về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ thông qua hình ảnh, logo. Ngoài ra, biển quảng cáo còn được sử dụng với mục đích phi thương mại như truyền tải nội dung tuyên truyền chính trị, truyền tải thông điệp nhân văn, kết hợp với văn hóa nghệ thuật…

Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ, biển quảng cáo ngoài trời không còn là những biển hiệu đơn điệu, nhàm chán mà trở nên độc đáo, mới lạ hơn. Mục đích để truyền tải thông điệp và thu hút sự chú ý tốt hơn.

Xem thêm: Mẫu biển quảng cáo shop quần áo thu hút

Lợi ích của việc sử dụng biển quảng cáo ngoài trời

mau quang cao dep

Sử dụng hình thức quảng cáo ngoài trời mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ một cách hiệu quả. Một số ưu điểm của quảng cáo ngoài trời dưới đây:

Không giới hạn đối tượng tiếp cận: Đây là loại hình quảng cáo đại chúng, được lắp đặt ở những nơi có mật độ người qua lại cao… nên có thể thu hút cả những người tham gia giao thông, dân cư trong khu vực, khách du lịch….

Truyền tải thông điệp lâu dài, hiệu quả: Biển quảng cáo không thể tắt hoặc chuyển tiếp như với quảng cáo trên internet. Đây là một trong số ít phương tiện quảng cáo không bị kiểm soát bởi người tiêu dùng. Nhờ đó, chiến dịch của bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng trong thời gian dài.

Hỗ trợ đắc lực cho các hình thức quảng cáo khác: Cùng với các hình thức quảng cáo như trực tuyến, báo chí, truyền hình,.. sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin một cách toàn diện, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ và khác biệt.

Dễ dàng tiếp cận vùng sâu vùng xa: Không cần internet, biển quảng cáo ngoài trời xuất hiện ở bất cứ đâu, tiếp cận mọi đối tượng khách hàng ở cả các miền nông thôn, miền núi.

Tăng nhận diện thương hiệu: Bằng việc sử dụng các hình thức thể hiện độc đáo và mang tính thẩm mỹ cao, biển quảng cáo ngoài trời sẽ gây ấn tượng mạnh và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Xem thêm: Mẫu biển quảng cáo nhà hàng ăn uống đẹp

Làm thế nào để biển quảng cáo gây ấn tượng với khách hàng?

bien quang cao an tuong

Các thương hiệu triển khai OOH đều mong muốn có một bảng quảng cáo ngoài trời ấn tượng để thu hút sự chú ý của người qua đường. Mỗi người sẽ có những tiêu chí riêng để đánh giá, nhưng đều cần đáp ứng những tiêu chí cơ bản để thu hút khách hàng, tối ưu hiệu quả quảng cáo.

Dựa trên kinh nghiệm thực hiện hàng trăm chiến dịch quảng cáo ngoài trời cho các thương hiệu lớn nhỏ, Kiến Trẻ xin đưa ra một số yếu tố quan trọng để đánh giá một biển quảng cáo ngoài trời đẹp và ấn tượng: 

Vị trí treo biển hiệu quảng cáo 

Vị trí là yếu tố vô cùng quan trọng. Vị trí này phải đáp ứng các tiêu chí như nằm ở nơi đông đúc, lưu lượng người qua lại nhiều, tầm nhìn rộng không bị che khuất, tầm nhìn xa tốt…

Đồng thời, vị trí lắp đặt phải là nơi kéo dài được thời gian tiếp xúc giữa người đi đường và biển quảng cáo. Ví dụ như biển quảng cáo trong đô thị thường xuyên tắc đường, hay biển quảng cáo đặt ngay giữa thành phố, ngã tư, khu vực dừng đèn đỏ…

Kích thước biển quảng cáo ngoài trời

Biển quảng cáo ngoài trời lớn sẽ có lợi thế trong việc truyền tải nội dung, hình ảnh. Đồng thời tạo không gian để thiết kế những ấn phẩm sáng tạo đẹp mắt, ấn tượng hơn. Tuy nhiên, không phải chỉ những tấm bảng có kích thước lớn mới đẹp mà đôi khi những tấm bảng có kích thước khiêm tốn vẫn có thể sáng tạo và ấn tượng.

Ý tưởng thiết kế độc đáo, tính thẩm mỹ

Chúng ta có thể thấy các thương hiệu nước ngoài họ rất đầu tư vào bảng hiệu quảng cáo ngoài trời. Họ có rất nhiều ý tưởng thực hiện độc đáo, thậm chí là những ý tưởng thông minh và táo bạo mà chúng ta chưa từng thấy trước đây.

Tuy nhiên dù độc lạ, mới mẻ tới đâu vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Một biển quảng cáo ngoài trời đẹp phải hài hòa về màu sắc, nội dung và bố cục. Thông điệp và hình ảnh được sắp xếp khéo léo, sáng tạo.

Các yếu tố hỗ trợ khác

Góp phần không nhỏ vào sự thành công của một biển quảng cáo là các phụ kiện hỗ trợ như bạt quảng cáo, đèn chiếu sáng, mockup 3D,… kết hợp với các hiệu ứng đặc biệt như đèn led nháy, khói, tỏa mùi thơm (đối với biển quảng cáo thức ăn)…

Xem thêm: Mẫu biển quảng cáo nail ấn tượng

Phân loại bảng hiệu quảng cáo ngoài trời

phan loai bien quang cao ngoai troi

Hình thức biển quảng cáo ngoài trời khá đa dạng. Hiện nay có 4 hình thức làm biển quảng cáo ngoài trời đẹp được sử dụng phổ biến bao gồm:

Biển quảng cáo tầm cao

Biển quảng cáo ngoài trời tầm cao là loại biển quảng cáo tấm lớn hay còn gọi là Billboard hay Pano. Đặc điểm của biển quảng cáo tấm lớn là có kích thước lớn, cách xa so với tầm mắt của người nhìn (khoảng 5m so với mặt đất).

Biển quảng cáo tầm thấp

Biển quảng cáo tầm thấp là biển quảng cáo có kích thước nhỏ hơn biển quảng cáo lớn (từ 3 đến 15m2). Được đặt cách mặt đất khoảng 2m trở xuống, ngang tầm mắt người nhìn. Thường được đặt trên vỉa hè hoặc dải phân cách.

Một số dạng biển quảng cáo tầm thấp phổ biến bao gồm:

  • Bảng hiệu hộp đèn (lightbox)
  • Quảng cáo tại bến xe buýt
  • Biểu ngữ quảng cáo (banner)

Biển quảng cáo kỹ thuật số

Biển kỹ thuật số ngoài trời là biển quảng cáo điện tử được đặt ở những nơi công cộng, không gian bên ngoài nhà ở, hiển thị hình ảnh kỹ thuật số. Quảng cáo được máy tính thay đổi và thiết lập chỉ trong vài giây.

Đây là hình thức quảng cáo mang đến một làn gió mới cho ngành quảng cáo và truyền thông tại Việt Nam. Một số hình thức quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời bao gồm:

  • Quảng cáo LCD trong thang máy
  • Quảng cáo trên biển tấm lớn ngoài trời
  • Quảng cáo màn hình LED, LCD tại các trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim sân bay…

Xem thêm: Biển quảng cáo khu vui chơi trẻ em dễ thương

Bí quyết làm biển quảng cáo ngoài trời ấn tượng

bang quang cao ngoai troi dep

Nắm rõ nguyên tắc thiết kế bảng hiệu

Đặc điểm của biển quảng cáo ngoài trời là thời gian tiếp xúc ngắn, thoáng qua nhanh nên không thể truyền tải quá nhiều nội dung. Vì vậy thông điệp phải ngắn gọn và đơn giản nhất có thể, chỉ nên gói gọn trong khoảng từ 5 đến 8 từ.

Do tồn tại lâu ở môi trường ngoài trời, chịu tác động của ánh nắng mặt trời và các yếu tố thời tiết nên màu sắc cần có độ tương phản tốt để người đi đường dễ dàng nhìn thấy.

Bên cạnh đó, nên chọn font chữ dày, vuông vức để dễ đọc, cần hạn chế font chữ cách điệu quá nhiều sẽ gây rối mắt, khó đọc.

Áp dụng mockup die-cut 3D nổi khối

Biến các chi tiết của biển quảng cáo thành mockup 3D nổi để trở nên ấn tượng, độc đáo và thu hút hơn. Chẳng hạn, một mô hình die-cut 3D hình người, đồ vật sản phẩm hay sử dụng mô hình mô phỏng sản phẩm với kích thước khổng lồ… chắc chắn sẽ rất thú vị.

Kết hợp các hiệu ứng đặc biệt

Các hiệu ứng đặc biệt như đèn led nhấp nháy, tỏa khói, tỏa mùi thơm, động cơ chuyển động… sẽ khiến biển quảng cáo ngoài trời ấn tượng hơn rất nhiều. Đèn LED nhấp nháy sẽ giúp biển quảng cáo tỏa sáng trong bóng tối.

Hiệu ứng khói có thể được tạo ra từ hơi nước được sử dụng để mô phỏng đồ ăn hoặc đua xe, hoặc các vấn đề về môi trường (chẳng hạn như cháy rừng). Điều đó sẽ làm tăng thêm tính chân thực cho sản phẩm.

Thiết kế phóng đại, phi logic

Cái gì càng khác lạ lại càng thu hút người xem. Giữa một rừng biển quảng cáo quá đỗi bình thường, một tấm biển với thiết kế phi logic, lạ mắt sẽ giúp thương hiệu gây ấn tượng mạnh với người xem.

Sử dụng các biện pháp ẩn dụ, kích thích trí tưởng tượng

“Less is more” là một trong những nguyên tắc thú vị được nhiều thương hiệu áp dụng khi thiết kế biển quảng cáo ngoài trời. Biển quảng cáo đôi khi không cần “nói” quá nhiều mà để người xem tự tưởng tượng ra nhiều ý nghĩa, câu chuyện khác nhau.

Hoặc sử dụng phép ẩn dụ, so sánh và các phương tiện có khả năng gây tranh cãi để thu hút sự chú ý của họ, kích thích sự tương tác và thảo luận của họ trên môi trường xã hội.

Kể câu chuyện thương hiệu gắn kết với người dùng

Thông điệp là một phần quan trọng của chiến dịch, nếu chỉ truyền tải thông tin về sản phẩm, dịch vụ một cách đơn điệu nhàm chán thì rất dễ khiến người xem quên mất biển quảng cáo của bạn.

Khéo léo lồng ghép câu chuyện thương hiệu vào biển quảng cáo để gây sự tò mò, thích thú cho người xem. Hoặc sử dụng nội dung phù hợp với người dùng để kéo họ lại gần hơn, từ đó bạn có thể dễ dàng tạo kết nối với khách hàng.

Một số mẫu biển hiệu quảng cáo ngoài trời hot nhất hiện nay

Biển quảng cáo hộp đèn

hop den

Biển quảng cáo hộp đèn led được biết đến là loại hình biển hiệu quảng cáo được lựa chọn sử dụng vào ban đêm. Chúng được thiết kế với kết cấu chắc chắn, những bóng đèn led nhiều màu sắc.

Nhờ đó thể hiện nội dung quảng cáo minh họa một cách bắt mắt và ấn tượng nhất. Biển quảng cáo hộp đèn led hiện nay được sử dụng phổ biến ở những nơi tập trung đông người để tạo sự chú ý nhất.

Biển quảng cáo Alu

bien lam bang alu

Alu là chất liệu được ưa chuộng nhất hiện nay để làm biển quảng cáo. Biển quảng cáo Alu có diện tích lớn và thường được sử dụng làm biển ốp mặt tiền, tạo bề mặt phẳng của trụ sở doanh nghiệp như văn phòng, showroom, cửa hàng,… tạo tính thẩm mỹ và sang trọng.

Đồng thời từ mặt phẳng Alu có thể gắn chữ nổi mô tả thông tin về sản phẩm, dịch vụ, số điện thoại,… của cửa hàng, công ty.

Biển quảng cáo mica

bien chat lieu mica

Biển quảng cáo mica là một trong những loại biển quảng cáo được sử dụng nhiều tại các siêu thị, nhà hàng, quán ăn, shop quần áo…. nhằm mục đích quảng bá thương hiệu của mình.

Biển quảng cáo inox

bang bien inox

Biển quảng cáo inox là loại biển hiệu được sử dụng rất phổ biến như: biển công ty, biển phòng ban, biển chỉ dẫn, biển chỉ dẫn… trong các  công ty, nhà hàng, khách sạn…Biển quảng cáo bằng inox cũng được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại,giúp tạo nội dung quảng cáo giống với thiết kế trên máy tính.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công biển quảng cáo ngoài trời uy tín, chuyên nghiệp thì Kiến Trẻ sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Hãy để chúng tôi đưa những ý tưởng, câu chuyện thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng bằng một biển hiệu quảng cáo ấn tượng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, báo giá chi tiết và hỗ trợ tận tình.

Trang web: https://kientre.com.vn/

Địa chỉ: 686/20 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, HCM

Hotline: 0916 808 747

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *